• Home|

Những mẹo vặt giúp các đồ vật hỏng hóc trở nên xịn lại như cũ

26 March, 2018

Thỉnh thoảng trong nhà có vài đồ lặt vặt bị hỏng và bạn hoàn toàn có thể sửa lại chúng 1 cách nhanh chóng và dễ dàng nếu áp dụng những mẹo đơn giản sau đây. Kết quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

 

1. Trị bả kẹo cao su bằng đá lạnh


Những bả cao su “đeo bám dai dẳng” luôn mang đến sự khó chịu cho bạn. Nếu cố gắng cạy, cắt xén thì kiểu gì quần áo cũng không còn lành lặn. Và gợi ý hoàn hảo nhất trong trường hợp này là hãy “kết bạn” với đá lạnh. Hãy chườm chúng trong 2 phút thì miếng bả cao su sẽ tự động “đầu hàng” mà thôi.

2. Dùng giấm ăn loại sạch cặn bẩn trên vòi sen


Lâu ngày chiếc vòi sen bị “xâm chiếm” bởi đám cặn bẩn khiến chúng trông thật kinh khủng. Để giải quyết mớ hỗn độn này, bạn cần chuẩn bị 1 túi nilon chứa dung dịch giấm ăn và cố định chúng với nhau rồi để ngâm trong vòng 2 giờ. Kết quả là chiếc vòi sen sẽ sạch bong sáng bóng và nước lại chảy ào ào ngay thôi!

3. Loại bỏ gỉ sét bằng nước ngọt có ga


Đồ vật bằng kim loại để lâu ngày sẽ bị gỉ sét. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy ngâm chúng vào trong dung dịch nước ngọt có ga. Tính axit nhẹ trong nước ngọt có ga sẽ nhanh chóng hô biến đồ vật kim loại của bạn trở nên sáng bóng như mới.

4. Trị vết khét trên đồ inox bằng giấm và muối


Những chiếc nồi inox sau nhiều lần sử dụng nên bề mặt tiếp xúc với bếp có thể bám những gỉ khét đen. Những trường hợp như vậy chỉ cần bạn cho 1 ít muối và giấm ăn lên miếng nhám rồi chà xát mạnh tay là lát sau chiếc nồi lại trở nên sáng bóng như mới.

5. Lợi ích của dầu chống gỉ đa năng WD-40


Chỉ cần xịt 1 ít dầu chống gỉ WD-40 lên 1 miếng vải hoặc khăn rồi lau chùi đồ vật là các vết bẩn tự động sẽ được xóa sổ 1 cách hiệu quả đến bất ngờ. Cụ thể là bạn có thể dùng chúng để chùi rửa các vết bẩn trên đồ inox, gỡ sạch nhãn dán còn dính trên đồ vật hay chùi rửa các vết bẩn do bút màu để lại trên màn hình laptop…

Hãy áp dụng những mẹo hay ho này để có thể nhanh chóng giải quyết các rắc rối thường ngày cũng như sửa chữa lại các đồ vật gia dụng 1 cách hiệu quả nhất nhé!

(Theo Bestie)