• Home|

Những mẹo vặt tuyệt hay giúp nàng lười cũng phải lăn vào bếp

12 March, 2018

Những bí quyết sau đây sẽ rất có ích cho bạn trong công việc “nữ công gia chánh” đấy.

 

Ngoài khả năng nấu nướng thì các bà nội trợ cũng nên bỏ túi thêm một số mẹo vặt vô cùng có ích sau để tăng thêm sự hứng thú trong công việc bếp núc nhé.

1. Cắt trứng bằng vỉ nướng

Đối với số lượng trứng ít thì cắt bằng dao sẽ không thành vấn đề gì, tuy nhiên nếu bạn muốn cắt nhiều quả trứng thì phải làm thế nào?


Đặt những quả trứng lên thớt, sau đó dùng vỉ nướng có ô vuông để bên trên quả trứng rồi ấn nhẹ nhàng xuống. Như vậy chỉ trong nháy mắt bạn đã có thể xử lý xong những quả trứng này rồi.

2. Lột vỏ khoai tây


Sau khi vớt khoai tây luộc ra khỏi nồi, bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 5 giây. Sau đó dùng dao cắt nhẹ một dường ngang trên thân là có thể bóc vỏ dễ dàng.

3. Lấy nước chanh không cần cắt quả

Chanh được xem là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sử dụng hết nguyên 1 quả chanh cho mỗi lần nấu nướng. Vậy nếu muốn lấy nước chanh mà không cần phải cắt quả, bạn sẽ phải làm gì?


Thử với cách này nhé, lăn đều quả chanh cho mềm, sau đó dùng tăm châm một lỗ nhỏ trên đầu để nước chanh chảy ra.

4. Mở nắp lọ thủy tinh bằng nước nóng

Bạn úp ngược lọ lại, sau đó ngâm với phần nước nóng khoảng 1 phút thì mở nắp ra như thường.

5. Phân biệt trứng cũ/mới


Cho quả trứng vào 1 ly nước, nếu trứng chìm nghĩa là trứng còn mới. Ngược lại trứng nổi lên nghĩa là trứng đã cũ. Bạn có thể áp dụng mẹo này trong nấu nướng để bảo vệ sức khỏe gia đình nhé.

6. Tách hạt bắp


Dùng một khoanh tròn đặt từ đầu quả bắp sau đó ấn xoay xuống tới cuối trái sẽ giúp tách hạt ra nhanh chóng. Công việc này sẽ giúp chị em nội trợ tiếp kiệm được khối thời gian đấy nhé.

7. Gọt kiwi bằng máy đánh trứng


Cắt đôi quả kiwi, sau đó dùng cây đánh trứng đặt ở giữa tâm. Dùng tay xoay nhẹ thịt kiwi sẽ tách ra khỏi vỏ.