• Home|

Những ngôi làng bình yên nhất địa cầu, một trong số đó nằm tại Việt Nam

25 September, 2017

Không quá nổi tiếng, song những ngôi làng này lại mang đến vẻ bình yên lạ lùng. Hầu hết du khách đến đây để muốn tận hưởng không gian thanh bình yên ả bỏ lại sau lưng những xô bồ của cuộc sống.

 

1. Làng Giethoorn (Hà Lan)


Giethoorn là ngôi làng duy nhất không có đường, du khách muốn vào đây sẽ phải để lại xe hơi ngoài làng và thuê thuyền thưởng ngoạn. Những ngôi nhà, cửa hiệu, nhà hàng ở Giethoorn đều mang màu sắc cổ tích. Được đắm mình trong hơi thở tĩnh mịch bình yên của ngôi làng này là một trải nghiệm khó quên trong đời.

2. Thị trấn Zermatt (Thụy Sĩ)


Thị trấn bé nhỏ Zermatt nằm nép mình bên dãy núi Alps cao chót vót. Nơi đây không có nhà bê tông, cũng chẳng có phương tiện giao thông, tất cả nhà đều làm bằng gỗ, và phương tiện đi lại chủ yếu chạy bằng điện hoặc xe đạp. Sự thanh bình, trong trẻo của thị trấn ở Thụy Sĩ khiến cho du khách háo hức đến thăm quan nghỉ dưỡng.

3. Làng Bibury (Anh)


Nằm cách thành phố Cirencester 10 km về phía Đông Bắc, làng Bibury bé nhỏ nằm bình yên bên dòng sông Coln thơ mộng. Những căn nhà ở đây được xây dựng bằng đá sa thạch mang kiến trúc cổ kính, yên bình. Nếu có dịp ghé qua Bibury, đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm cây cầu đá xinh đẹp bên dòng sông Coln.

4. Làng Cù Lần (Việt Nam)


Làng Cù Lần thuộc tỉnh Lâm Đồng của Việt Nam có con suối nhỏ chảy quanh hiền hòa, róc rách. Đến với Cù Lần, du khách sẽ đắm mình trong không gian xanh của rừng cây, của núi đồi… Ngôi nhà nhỏ nhắn nằm cạnh rừng thông reo sẽ mãi là bức tranh đẹp tuyệt vời mà không ai có thể quên.

5. Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc)


Cổ trấn thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) hơn 1300 tuổi. Đây là nơi sinh sống của nhiều dân tộc như Hán, Miêu, Hồi, Thổ Gia. Cổ trấn nằm nép mình bên ngọn núi, trước mặt là sông Đà Giang trong vắt.

6. Làng Eguisheim (Pháp)


Làng Eguisheim trông giống một khu phố lãng mạn xinh đẹp, nơi đây được bình chọn là ngôi làng đẹp nhất nước Pháp. Ngôi làng được mệnh danh là trái tim vùng Eguisheim với những con đường mang nét cổ kính xưa.

 

7. Làng Hallstatt (Áo)


Ngôi làng nằm giữa hồ Hallstätter See và dãy núi Dachstein có phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Khách đến thăm Hallstatt có thể đi phà để thưởng ngoạn cảnh đẹp của làng, đi bộ trên con đường Echerntal để ngắm cảnh.