• Home|

Những thói quen kỳ dị của các tỷ phú thế giới: Người không dùng điện thoại, kẻ keo kiệt đến chết

16 July, 2018

Chỉ mặc một loại quần áo trong nhiều năm, không sử dụng điện thoại hay keo kiệt đến nỗi không chịu mua quần áo… là những thói quen kỳ dị của các tỷ phú thế giới.

 

Bill Gates


Bill Gates được xem là tỷ phú nổi tiếng thế giới với việc sáng lập công ty công nghệ lớn Microsoft. Dù sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD nhưng ông vẫn giữ thói quen rửa bát đĩa vào mỗi tối. Ông cũng thừa nhận đó là một trong những “thói quen tốt đáng được duy trì”.

Warren Buffett


Trong khi đó, tỷ phú Warren Buffett vẫn giữ thói quen có phần “lạc hậu” là không sử dụng điện thoại di động, thậm chí cả máy tính. Vị tỷ phú người Mỹ từng hài hước trả lời câu hỏi này rằng: “Chúng tôi tính toán bằng bàn tính, và nếu khó quá chúng tôi sẽ sử dụng bảng cửu chương”.

Carlos Slim Helú


Là ông trùm viễn thông tại Mexico, Carlos Slim Helú luôn có mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes suốt 23 năm qua. Dù là một người minh chứng cho sự thành công của ngành công nghệ, song ông không hề sử dụng máy vi tính, thậm chí còn mù tin học và chỉ làm việc với giấy, bút.

Mark Zuckerberg


Mặc dù Facebook trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới song ông chủ của nó là Zuckerberg vẫn trung thành với thói quen giản dị, như chỉ mặc một kiểu quần áo trong nhiều năm, hay thích nằm trên sàn nhà thay vì giường ngủ như mọi người.

Peter Thiel


Hiện tại khối tài sản của Peter Thiel hầu hết đến từ 10% cổ phần Facebook và hoạt động của PayPal – công ty Peter Thiel là một trong những người đồng sáng lập. Chính vì vậy, thói quen sinh hoạt khá lập dị của ông cũng bị ảnh hưởng từ hưởng từ ông chủ Facebook, khi vị này từ chối làm ăn với những đối tác thích ăn vận bảnh bao.

Ingvar Kamprad


Nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ nội thất IKEA tỷ phú Ingvar Kamprad 88 tuổi này vẫn duy trì thói quen đi máy bay bình dân, thường mang về nhà gói muối, hạt tiêu nhỏ ở quán ăn. Thậm chí, ông chỉ quyết định không dùng chiếc xe cũ kỹ Volvo vì bị nhiều người cho rằng việc tiếp tục sử dụng nó là quá nguy hiểm.

Hetty Green


Hetty Green là một trong những người phụ nữ giàu có nhất lịch sử, tuy nhiên cuộc sống của bà lại keo kiệt đến mức người khác phải sợ. Thói quen chi tiêu từng đồng đến nỗi Green không bao giờ mua quần áo mới (cả đời bà chỉ có 2 bộ đồ), không bật nước nóng, dùng lò sưởi, hay thậm chí là rửa tay, chỉ để tiết kiệm tiền.