• Home|

Những vật thể lạ lùng có “1-0-2” trên thế giới khiến bạn phải ngỡ ngàng vì sự tồn tại của chúng

24 May, 2018

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, mọi giới hạn bị phá bỏ thì hiếm có bí mật nào có thể làm khó chúng ta. Nhưng trên thực tế vẫn còn rất nhiều vật thể khiến con người phải “vò đầu bứt tóc” khi không thể gọi tên chúng.

 

Trái tim cá voi


Đây chính là trái tim nặng 180kg của cá voi xanh – loài có trái tim lớn nhất trong tất cả các loài động vật trên Trái Đất. Quả tim này được trưng bày tại Bảo tàng Royal Ontario. Năm 2014, sau khi hai con cá voi xanh mắc cạn ở Rocky Habour, rìa phía tây Newfoundland, Canada, bộ xương của một con đã được bảo tồn để trưng bày tại bảo tàng, còn trái tim của con còn lại được đặt mang đi phục vụ mục đích nghiên cứu khoa học.

Để bảo quản trái tim này, bảo tàng phải mua thiết bị tách trị giá hàng nghìn USD, làm lạnh và đưa tới kho trữ đông ở Ontario. Sau đó, các chuyên gia phải mất gần 6 tháng để nhựa hóa cơ quan nội tạng đồ sộ. Quá trình bao gồm hút mô mỡ và nước, sau đó thay thế những chất lỏng này bằng cao su silicon.

Túi trứng của cá mập


Chiếc túi này cấu tạo bằng collagen và được nuôi dưỡng trong cơ thể cá mẹ cho tới khi nở. Nhìn có vẻ nhỏ nhưng trên thực tế, nó có thể đạt tới kích thước 35cm.

Núi lửa ở Nam Cực


Điều này sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên bởi giữa xứ sở băng giá Nam Cực lại tồn tại núi lửa. Thực tế, không chỉ có 1 mà còn rất nhiều ngọn núi lửa đang hoạt động ở khu vực này.

Đây là núi lửa Erebus, nó được bao phủ bằng các ống tuyết làm từ hơi nước đông lạnh thoát ra từ vết nứt trong lớp băng dày.

Trachyandra – cây bạch tuộc


Đây là trachyandra, nó có vẻ ngoài như các xúc tu của loài bạch tuộc hay những con giun màu xanh bò lổm ngổm. Trachyandra là một loài thực vật có hoa, thuộc họ thực vật Lan nhật quang, cùng họ với cây nha đam.

Loài cây này được nhà nghiên cứu Baker Oberm đề cập đến lần đầu tiên vào năm 1962.

Tuyết mỳ Ý trong hồ ở Phần Lan


Một người đàn ông từ Hämeenlinna, Phần Lan, đã phát hiện ra các sợi tuyết trông giống như mì trên mặt hồ gần nhà ông. Sau đó ông đã lấy thử những sợi mỳ tuyết này và làm bánh tuyết.

Các sợi mỳ tuyết có thể đã được hình thành bởi sự chuyển động của gió và nước trước khi tuyết tan đi.

Nấm lửa


Nấm lửa thuộc nhóm nấm san hô (Coral Fungi), chúng có thể có màu đỏ hay màu hồng và sinh trưởng cực kỳ mạnh trên các thân cây mục nát.

Mắt nhện


Đây là hình ảnh đã được phóng đại của mắt loài nhện chân dài.