• Home|

Rùng mình với 8 bức tranh bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại

13 March, 2018

Những bức tranh sau trở nên nổi tiếng vì chính câu chuyện bí ẩn, rùng rợn xoay quanh chúng. Cho đến nay, những câu hỏi liên quan đến tác phẩm này vẫn là một thách thức lớn mà giới hội họa vẫn chưa giải thích được.

 

1. Bức thư tình (Love Letters)

Trong một lần ở tại khách sạn Driskill ở Austin, Texas, cô con gái 4 tuổi của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ bị tử vong do chạy theo quả bóng chạy xuống dưới cầu thang. Bức tranh Love Letters của Richard King được treo tại khách sạn này, dù không phải vẽ về cô bé 4 tuổi song lại khiến người ta ám ảnh.


Các nhân viên khách sạn nói rằng họ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn khi nhìn bức tranh. Một số ý kiến khác cho rằng cô gái trong bức tranh đang cố gắng tìm cách liên hệ với họ bởi khi đứng trước nó đủ lâu, họ cảm thấy cô gái có một gương mặt đổi khác.

2. Bức họa nàng Mona Lisa

Mona Lisa là một kiệt tác nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci. Tuy nhiên cho đến nay, những bí ẩn xoay quanh về bức tranh này vẫn là lời thách đố khiến nhiều nhà khoa học đau đâu.
Hiện tại Mona Lisa được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Pháp để khách du lịch tới tham quan chiêm ngưỡng.


Một trong những bí ẩn nổi tiếng nhất về bức họa của da Vinci là hội chứng Stendhal – khiến người nhìn bức ảnh bị ảo giác. Họ cảm giác như mình đang sống bên trong bức tranh, thậm chí nó tồi tệ đến mức tạo tâm lý tự vẫn.

3. Người không đầu (The Headless Man)

Họa sĩ Laura P. vẽ bức tranh Người không đầu từ một bức ảnh chụp của James Kidd. Tuy nhiên khi chụp, James Kidd khẳng định rằng bức ảnh không hề có người đàn ông nào xuất hiện ở bên trái tấm hình cả. Vậy người đàn ông đột ngột xuất hiện từ đâu?


Nhiều người khẳng định Người không đầu bị ma ám. Bởi nó thường xoay ngược lên một cách bất thường dù không một ai động vào. Nhiều hiện tượng siêu nhiên ghê rợn xảy ra liên quan đến bức tranh khiến người ta phải đốt nó.

4. Cậu bé khóc (The Crying Boy)

Hơn 65 phiên bản khác nhau của Cậu bé khóc được họa sĩ người Ý Bruno Amadio bán cho các du khách trong giai đoạn chiến tranh thế giới thứ 2.


Nhưng điều kỳ dị là bức tranh bị xem là nguyền rủa ở một số khu vực Anh Quốc. Tương truyền rằng tác giả bức tranh đã đốt một que diêm vào trước mắt cậu bé khiến cậu phải khóc trước khi vẽ bức tranh.

Tính đến thời điểm hiện tại, bản in của Cậu bé khóc được tìm thấy trong hơn 50 vụ cháy trên toàn nước Anh.

5. Đôi mông thần Vệ Nữ (The Rokeby Venus)

Thoạt nhìn người ta sẽ không phát hiện điều bât thường ở bức tranh, tuy nhiên khi nhìn kỹ bạn sẽ để ý bức tranh này rùng rợn hơn tất cả những gì ta thấy.


Khuôn mặt phản chiếu trên gương của Thần Vệ Nũ không hề thánh thiện và xinh đẹp như mọi người tưởng tượng.

Vào đầu thế kỷ 20, bức tranh được đặt tại thư viện quốc gia London và xuất hiện nhiều điều kỳ lạ tại đây. Năm 1914, một nhà hoạt động nữ quyền đã đâm 5 nhát dao mổ thịt vào bức tranh này, kể từ đó đến nay, lời nguyền bức tranh hoàn toàn chấm dứt.

6. The Rain Woman

Họa sĩ người Ukraina, Svetlana Telets, The Rain Woman đã vẽ nên bức tranh kỳ lạ The Rain Woman trong 5 tiếng đồng hồ. Nữ họa sĩ nói rằng bàn tay của cô bị ai đó điều khiển và vẽ lên nó.


Những người từng mua bức tranh cho biết họ thường xuyên phải chịu cảm giác lo lắng, bồn chồn, mất ngủ và tin rằng luôn có ai đó theo dõi mình.

7. Chân dung Bernardo de Galvez

Bức tranh mang tên Chân dung Bernardo de Galvez được treo ở khách sạn Galvez tại Galveston, Texas, Mỹ thu hút những người đam mê huyền bí trên khắp đất nước này.


Nhiều người khẳng định họ thấy đôi mắt trong bức tranh theo dõi mình dù di chuyển ở góc độ nào.

8. The Hands Resist Him

Tháng 2 năm 2000, một người bán tranh đã tuyên bố The Hands Resist Hims của Bill Stoneham đã bị ma ám. Người này nói rằng 2 đứa trẻ vô hồn trong bức tranh có xu hướng chuyển động vào buổi đêm và thậm chí rời khỏi bức tranh và chơi đùa trong căn phòng.


Tiếng cười ghê rợn của trẻ con xuất hiện thường xuyên trong căn phòng. Người bán tranh cũng đã cảnh báo không chịu trách nhiệm cho bất cứ người nào mua và trưng bày bức tranh quái lạ đó.