• Home|

Tổng hợp những câu chuyện lạ khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật

15 June, 2018

“Alice ở xứ thần tiên” là tên một hội chứng tâm thần, người sáng lập ra kẹo socola đậu phộng bị dị ứng với đậu phộng… là những câu chuyện lạ có thật trên thế giới.

 

“Alice ở xứ thần tiên” là hội chứng tâm thần?

Hẳn ngày bé ai cũng đã từng đọc truyện cổ tích “Alice ở xứ thần tiên”, song nó không chỉ là một cuốn sách mà còn là một hội chứng rối loạn tâm thần hiếm gặp được phát hiện năm 1955.

Những người mắc phải hội chứng này sẽ thấy đồ vật, bản thân bị nhỏ đi hoặc lớn hơn một cách khác thường.

“Xu hướng rẽ phải”


Nhà tâm lý học học Stephen Bitgood cho biết ở một số người thuận tay phải, họ có xu hướng rẽ phải ở một nơi xa lạ. Chính vì thế, nguyên tắc này cũng áp dụng trong khi bán hàng với các mặt hàng được xếp từ phải sang trái với giá thành tăng dần để những món đồ đắt hơn sẽ đập vào mắt người mua trước.

Đai an toàn 3 điểm


Chàng trai tốt bụng Volvo người Thụy Điển đã phát minh ra đai an toàn 3 điểm vào năm 1962. Thậm chí anh còn không hề đăng ký bằng sáng chế để mọi công ty có thể đưa đai an toàn này vào xe của họ. Do vậy mà đai an toàn 3 điểm được sử dụng rộng rãi trong chế tạo xe hơi và đã cứu sống hàng triệu người.

Chồn Opossums giả chết để tránh kẻ thù


Nếu phải trao giải Oscar cho một loài động vật nào đó thì chồn Opossums có lẽ xứng đáng được giải nhất. Bằng chứng là khi bị nguy hiểm đến tính mạng, chúng thường giả chết, lăn đùng ra sùi bọt mép, tiết một loại chất lỏng có mùi hôi thối từ tuyến hậu môn như xác hết.

Tiểu bang Wyoming có 2 thang cuốn

Dù Hoa Kỳ là một đất nước hiện đại song tiểu bang Wyoming, ở miền Tây Hoa Kì chỉ có hai chiếc thang cuốn.

Người sáng lập ra kẹo chocolate đậu phộng bị dị ứng với đậu phộng


Có thể bạn không tin những Forrest Mars, người sáng lập ra loại kẹo chocolate nhân đậu phộng M&M’s lại bị dị ứng với đậu phộng.

Rắn đuôi chuông bị chặt đầu vẫn có thể cắn người

Một cư dân Mỹ Jeremy Sutcliffe, bang Texas phát hiện ra con rắn đuôi chuông trong vườn. Anh quyết định chặt nó bằng lưỡi xẻng, tuy nhiên phần đầu đứt lìa cắn vào tay anh khiến anh phải nhập viện ngay lập tức.


Theo các bác sĩ, rắn đuôi chuông vẫn duy trì phản xạ hằng giờ sau khi chết, bằng chứng là chúng thường quằn quại một lúc rồi mới chết hẳn. Chính vì vậy dù bị chặt đầu, rắn đuôi chuông vẫn có thể giết người.

Cái tên Google là do lỗi chính tả


Những nhà sáng lập của Google đã đề nghị lấy tên “googolplex” (10 mũ 100) để đặt tên cho công cụ tìm kiếm mà họ vừa tạo ra. Ngay sau đó mọi người thống nhất lấy tên rút gọn là “googol”.

Song khi một nhân viên tra cứu tên miền đã đăng ký trên Internet, ông đã gõ nhầm thành “Google”. Và chỉ vài giờ sau, “google.com” đã được đăng ký.