• Home|

Top 10 loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh, hổ mang chúa chỉ xếp thứ 3

18 May, 2018

Những người dùng mạng xã hội đã bình chọn ra top 10 loài động vật được xem là hung dữ nhất thế giới nhé.

 

10. Rắn đuôi chuông

Rắn đuôi chuông (Rattlesnake) là loài rắn bản địa phân bố ở châu Mỹ, từ phía nam Canada đến miền trung Argentina. Tất cả các loài rắn đuôi chuông đều rất độc, lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh con mồi.


Khi ta bị rắn đuôi chuông cắn, chất độc từ răng nanh chúng sẽ ngấm vào vết thương, vào máu làm phá vỡ các tế bào thành mạch và gây ra hiện tượng chảy máu bên trong.

9. Hổ Siberi


Hổ Siberi (hổ Amur) có cân nặng trung bình lên đến 300kg. Chúng thường sống trong các cánh rừng cây bạch dương băng giá ở vùng Viễn Đông của Nga và Trung Quốc, Hàn Quốc.

8. Cá Pirahna

Pirahna là loài cá hổ Nam Mỹ khát máu nhất thế giới. Vũ khí đáng sợ của cá Pirahna là hàm răng sắc nhọn giống lưỡi cưa có thể xé xác con mồi chỉ trong vài phút.


Cá hổ Pirahna sẵn sàng tấn công những con mồi lớn gấp hàng trăm lần chúng. Nhiều trường hợp cá Pirahna tấn công người trong môi trường tự nhiên.

7. Sư tử châu Phi


Một cá thể sư tư đực có thể dài tới 3m khi trưởng thành. Chúng dùng tốc độ để đuổi, vồ con mồi hân bằng móng vuốt sắc nhọn trước khi hạ gục nó bằng nhát cắn vào cổ. Ước tính mỗi năm có khoảng 250 người trên thế giới trở thành con mồi của sư tử châu Phi.

6. Nhện góa phụ đen

Sau khi giao phối, nhện cái sẽ ăn thịt nhện đực nên cái tên “nhện góa phụ đen”


Nhện góa phụ đen được tìm thấy ở hầu hết các châu lục. Tên của loài này có thể bắt nguồn từ việc con cái thường ăn thịt con đực sau khi giao phối. Nó dễ nhận biết nhờ vẻ ngoài màu đen cùng hình đồng hồ cát màu đỏ đặc trưng trên bụng. Tuy có kích thước lớn hơn một chiếc kẹp giấy nhưng nọc độc của loài nhện góa phụ đen lại rất nguy hiểm, mạnh hơn 15 lần so với rắn đuôi chuông.

5. Gấu xám Bắc Mỹ


Có trọng lượng trung bình 1,2 tấn cùng chiều cao 2,4m tuy nhiên nó có thể chạy với tốc độ lên tới 56km/h. Chúng là những kẻ săn mồi hung dữ nhất hành tinh, dễ dàng tấn công khi thấy con của mình bị đe dọa.

4. Rắn mamba đen

Loài rắn độc này sinh sống chủ yếu ở châu Phi, hạ Sahara. Tên gọi mamba đen không bắt nguôn tử vảy rắn mà từ màu sắc bên trong vòm miệng rắn đen như mực.


Rắn mamba đen có tốc độ di chuyển 20km/h, có khả năng giết chết 80 người, tương đương 20 con voi châu Phi từ cú “táp” đầu tiên.

3. Rắn hổ mang chúa


Rắn hổ mang chúa đặc biệt nguy hiểm vì khả năng phun chất độc cực nhanh. Nếu chất độc xâm nhập vào máu, nó có thể gây tử vong chỉ trong giây lát. Với 7ml chất độc cũng đủ giết 1 con voi hoặc 20 người.

2. Cá sấu nước mặn


Mang biệt danh “vua của những dòng sông”, cá sấu nước mặn sở hữu cơ thể lớn nhất thế giới trong các loài bò sát. Một con cá sấu đực trưởng thành có chiều dài 5m và trọng lượng 450kg. Con có trọng lượng kỷ lục cũng phải đến 1 tán và dài 7m.

1. Cá mập trắng

Đứng đầu danh sách động vật nguy hiểm nhất hành tinh không ai khác chính là cá mập trắng. Chúng được mệnh danh là chúa tể của đại dương.


Chiều dài cơ thể khổng lồ cùng hàm răng to lớn, sắc nhọn khiến chúng trở thành sát thủ đáng sợ.

Khi bị kích thích bởi mùi máu, chúng sẽ nhanh chóng di chuyển tới nơi con mồi bị thương.