• Home|

Top 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

25 May, 2018

Dưới đây là 10 bóng hồng có tầm ảnh hưởng nhất đối với thế giới do tạp chí Forbes công bố.

 

10. Ginni Rometty


Năm 2012, Ginni Rometty giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới nhờ sức ảnh hưởng của bà trong lĩnh vực công nghệ cũng như sức ảnh hưởng của IBM trong lĩnh vực tài chính quốc tế. Với vị trí tổng giám đốc điều hành IBM, hiện tại Ginni Rometty đã nắm quyền kiểm soát công ty lớn thứ 19 thế giới xét về doanh thu (doanh thu năm 2011 của IBM đã vượt qua 107 tỉ USD) và lớn thứ 5 về giá trị với mức vốn hóa 235 tỉ USD.

9. Ana Botin


Chủ tịch điều hành của tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander, bà Ana Botin, 57 tuổi, thông thạo 5 ngôn ngữ và là người đã phát triển rất mạnh ngân hàng Banco Santander tại Anh. Lloyd Blankfein, Tổng giám đốc ngân hàng Goldman Sachs, từng nhận xét: “Ana Botin là một trong các nhà ngân hàng đáng kính nhất thế giới”.

8. Christine Lagarde


Christine Lagarde, 61 tuổi, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), quốc tịch Pháp nổi tiếng chỉ sau Tổng thống Nicolas Sarkozy. Bà từng là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.

Christine Lagarde được ví như “một ngôi sao nhạc rock của giới tài chính thế giới” bởi tài thương thuyết trong cuộc khủng hoảng tài chính. Năm 2009, bà được tạp chí Financial Times bầu chọn là “Bộ trưởng tài chính xuất sắc nhất châu Âu”.

7. Abigail Johnson


Abigail Johnson từng nằm trong top những phụ nữ quyền lực nhất giới tài chính, chỉ sau Janet Yellen – Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ và – Chủ tịch của Santander Group – Ana Patricaia Botin.

6. Susan Wojcicki


Susan Wojcicki giữ chức CEO của Youtube từ tháng 5/2014 đến nay, bà cũng là quản lý marketing đầu tiên của Google. Từng nắm giữ nhiều vị trí cao cấp trong các công ty công nghệ hàng đầu, Susan Wojcicki được đánh giá là người phụ nữ “đáng gờm” trong làng công nghệ thế giới.

5. Mary Barra


Mary Barra là giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Công ty General Motors. Bà là nữ giám đốc đầu tiên của một công ty ô tô toàn cầu và đã gia nhập GM khi mới 18 tuổi và cũng là nữ CEO đầu tiên của một tập đoàn ô tô lớn trên thế giới. Nhiều người ví Mary Barra là người phụ nữ “có ô tô ở trong máu và có General Motor ở trong tim”.

4. Sheryl Sandberg


Bà từng giữ chức phó chủ tịch tại Google và chánh văn phòng cho Bộ trưởng Tài chính Larry Summers. Năm 2006, Sheryl Sandberg trở thành COO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

3. Melinda Gates


Bà Melinda Gates, 53 tuổi, vợ của tỷ phú Bill Gates, một nhà hoạt động từ thiện, đồng sáng lập và là Chủ tịch Tổ chức phi chính phủ Quỹ Bill & Melinda Gates với khối tài sản lên tới 70 tỷ USD. Tổ chức của bà tập trung vào vấn đề sức khỏe, giáo dục, bình đẳng giới cho phụ nữ.

2. Theresa May


Theresa May là một nữ chính trị gia người Anh. Năm 2016, bà chính thức trở thành Thủ tướng Anh, thay thế ông David Cameron. Bà chính là người đóng vai trò lớn trong việc Anh rời EU. Nhiều tờ báo uy tín so sánh Theresa May với Thủ tướng Đức Angela Merkel và gọi người phụ nữ quyền lực này là “bà đầm thép” thứ 2 của xứ sở sương mù.

1. Angel Merkel


Tính đến thời điểm hiện tại, người phụ nữ quyền lực nhất thế giới chính là Thủ tướng Đức Angela Merkel, 63 tuổi. Tài sản của bà ước tính là 11,5 triệu USD. Dưới sự lãnh đạo của bà, năm 2016, nước Đức đạt thặng dư ngân sách lên tới 13,1 tỷ USD. Theo Forbes, Angela Merkel cũng là người có sức ảnh hưởng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Tổng thống Vladimir Putin.

Ngoài ra, trong danh sách những người phụ nữ quyền lực và có ảnh hưởng nhất thế giới, Việt Nam cũng có một bóng hồng góp mặt, đó chính là Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet với vị trí số 55.