• Home|

Tuyệt đối không thả những thứ sau xuống đường ống nước nếu không muốn “tiền mất tật mang”

13 March, 2018

Không chỉ gây tắc nghẽn, khi vứt những thứ sau xuống đường ống nước còn để lại những hậu quả khó lường.

 

Vì lơ đãng, vội vàng hoặc lười biếng mà chúng ta tiện tay vứt một số thứ vào đường ống nước, bồn cầu. Tưởng chừng như nó không gây nguy hại gì, tuy nhiên lại để lại hậu quả nghiêm trọng.

1. Bột mì


Bột mì khi gặp nước sẽ nở ra và tạo thành hỗn hợp có độ kết dính cao. Đó là chưa kể đến rác thải trôi xuống vướng phải chất keo sẽ bị đọng lại, tạo thành nút tắc lớn trong đường ống nước.

2. Bã trà, bã cà phê


Thói quen đổ bã trà, bã cà phe xuống bồn cầu dường như trở nên quen thuộc với các chị em nội trợ. Tuy nhiên dù có kích thước nhỏ, bã trà, cà phê vẫn có nguy cơ làm tắc nghẽn cao.

3. Thuốc


Thực tế không phải loại thuốc nào cũng tan trong nước, chính vì vậy chúng có khả năng làm tắc đường ống dẫn. Chưa kể hóa chất có trong thuốc hòa tan với nước, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

4. Vỏ trứng


Những mảnh vỏ trứng bé nhỏ này làm mọi người nghĩ rằng nó dễ dàng trôi theo dòng nước. Sự thật không phải như thế nhé. Nếu tích trữ một khối lượng lớn vỏ trứng sẽ gây ra sự cố đường ống ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình.

5. Đầu lọc thuốc lá


Trong đầu lọc thuốc lá ó những sợi nhân tạo không có khả năng phân hủy khi gặp nước. Chúng sẽ nở to ra làm nước không thông. Ngoài ra trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại sẽ làm ô nhiễm nguồn nước.

6. Bao cao su


Vì được làm từ thành phần không có khả năng phân hủy trong nước, khi vứt bao cao su xuống ống nước lần đầu, mọi thứ vẫn thông thoáng nhưng chưa chắc những lần sau đó sẽ thuận lợi như vậy. Sự tích lũy bao cao su trong đường ống dễ dẫn đến tắc cống.

7. Băng vệ sinh


Thói quen dùng băng vệ sinh vứt xuống bồn cầu không chỉ gây ra tình trạng bốc mùi vô cùng khó chịu mà còn làm bồn câu hư hại. Khi gặp nước, nó sẽ phình to lên và choáng hết diện tích đường ống.

8. Tóc


Khi tắm gội, vô tình những sợi tóc bé xíu sẽ trôi dạt xuống cống và nằm chờ “đồng đội” của mình phục thù. Đến một lúc nào đó, chúng tích tụ càng ngày càng nhiều hơn tạo thành chiếc lưới khổng lồ, gây tắc nghẽn.

9. Dầu mỡ


Mặc dù là chất lỏng, có thể trôi theo dòng nước tuy nhiên chúng không thể hòa tan hết. Khi đó vết dầu mỡ sẽ khô lại, đông cứng, tạo thành mảng bốc mùi khó chịu.

 

10. Gạo mỳ


Hai loại thực phẩm này đều hút nước tốt, khi gặp môi trường thuận lợi sẽ phình to và chiếm hết kích cỡ đường ống. Thời gian phân hủy của thực phẩm này lâu hơn, do đó tình trạng tắc nghẽn đường ống nước dễ xảy ra.