• Home|

10 mẹo vặt sức khỏe đánh lừa cơ thể vô cùng hữu ích mà bạn nên áp dụng

6 April, 2018

Những mẹo sức khỏe dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối khó nhằn trong cuộc sống chỉ trong nháy mắt.

 


1. Nhắm một mắt giúp bạn dễ ngủ lại: Khi bạn thức giấc vào buổi đêm để đi toilet, bạn hãy nhắm một mắt lại. Nếu mở cả 2 mắt thì ánh sáng sẽ lọt vào võng mạc khiến não bạn nghĩ đã là ban ngày, do đó mà bạn khó ngủ trở lại. Việc nhắm một mắt giúp bạn nhanh chóng thích nghi nghi với bóng tối và dễ dàng ngủ trở lại khi đã xong việc.


2. Chửi thề khi bị đau bất ngờ: Khi bị đau, ví dụ như bị đập ngón chân vào cạnh bàn, bạn đừng ngại chửi thề một vài câu bởi nghiên cứu khoa học đã chứng minh chửi thề có tác dụng làm giảm đau.

3. Giảm chóng mặt: Nếu cảm thấy chóng mặt ngay cả khi nằm trên giường, bạn hãy đặt 1 chân của bạn xuống đất. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy ổn định hơn và làm giảm cảm giác chóng mặt khó chịu.


4. Để nghe tốt hơn: Khi đến một nơi ồn ào, bạn không thể nghe được người đối diện đang nói gì, hãy hướng tai phải về phía người đó bởi tai phải giúp tiếp thu lời nói tốt hơn, trong khi đó tai trái lại nghe những âm thanh như âm nhạc tốt hơn.


5. Khi chân bị tê, hãy lắc đầu: Khi bạn rơi vào tình trạng bị tê chân, hãy cố gắng lắc đầu, cảm giác khó chịu sẽ biến mất nhanh thôi.


6. Vặn cổ khi bị tê tay: Tay bị tê cứng là do các dây thần kinh bị đè nén quá lâu khiến chúng không nhận đủ oxy. Để tay nhanh chóng trở lại bình thường, bạn hãy xoay cổ ngửa ra bởi các dây thần kinh cổ nối liền với dây thần kinh tay.


7. Nếu muốn thức dậy nhanh – nín thở 1 chút: Khi bạn nín thở, nhịp tim của bạn sẽ nhanh hơn và cơ thể bạn sẽ gửi lệnh để bật chế độ hoạt động. Tuy nhiên, không nên lạm dụng điều này bởi sự tỉnh giấc đột ngột sẽ phần nào tác động tiêu cực đến trái tim của bạn. Đây cũng chính là lí do bạn không nên tập thể dục 2 giờ trước khi đi ngủ bởi nó khiến bạn khó ngủ hơn.


8. Nhìn chằm chằm để kiềm nước mắt: Đôi khi bạn rơi vào tình huống xúc động bất ngờ khiến nước mắt chực trào nhưng bản thân lại không muốn chút nào. Để kiềm chế điều này, hãy nhìn chằm chằm vào một vài vật thể nào đó. Chậm rãi nêu thầm màu sắc của các vật. Bằng cách này, nhịp thở và nhịp tim sẽ được điều hòa, giúp bạn không khóc nữa.


9. Kéo tai khi bị nhức đầu: Khi bị nhức đầu bạn có thể kéo tai để thư giãn toàn bộ cơ thể. Động tác này làm dịch chuyển phần xương thái dương, cho phép các dịch mới lưu thông trong não tủy để làm sạch và nuôi dưỡng khu vực này.


10. Ăn kem để thoát khỏi cơn đau đầu: Nguyên nhân của việc ăn kem lạnh bị đau đầu là do não phát hiện cơ thể đột nhiên bị mất nhiệt và não yêu cầu các mạch máu trong vòm miệng phình to ra để sản xuất nhiệt. Phản ứng này mang lại tác dụng phụ khiến bạn bị đau đầu. Muốn hết đau, hãy dùng lưỡi xoa xoa vòm miệng là được.


11. Dùng tay bịt mũi, bịt tai để giảm căng thẳng: Nếu bạn quá lo lắng về điều gì đó, hãy lấy tay bịt mũi sau đó bịt tai và thở ra nhanh. Bạn sẽ cảm thấy áp lực bên trong tai thay đổi, nhịp tim từ từ giảm xuống và tâm trạng bình ổn trở lại nhanh chóng.