• Home|

10 thực phẩm có thể trở thành chất độc nếu dùng không đúng thời điểm

5 March, 2018

Hầu hết các loại thực phẩm đều rất tốt cho sức khỏe con người nhưng theo các chuyên gia, nếu sử dụng không đúng thời điểm thì vô tình sẽ biến chúng thành những chất độc gây hại cho sức khỏe.

 

1. Sữa


Nhiều người vẫn có thói quen uống sữa vào buổi sáng nhưng ít ai biết rằng, trừ khi vận động nhiều còn nếu không, uống sữa vào thời điểm này khi bụng rỗng sẽ gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Thời điểm tốt nhất để uống sữa chính là buổi tối trước khi đi ngủ. Một ly sữa sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi và ngủ ngon hơn.

2. Gạo


Đây là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt và có thể là nguyên liệu chính cho 3 bữa ăn trong ngày. Tuy nhiên, í tai biết rằng ăn cơm vào buổi tối có thể dẫn đến nguy cơ làm tăng chất béo cho cơ thể. Chính vì vậy, vào bữa tối bạn nên chọn những món ăn nhẹ thay thế cho món cơm thông thường.

3. Sữa chua


Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải ăn vào lúc nào cũng tốt. Ban ngày chính là thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Không nên ăn sữa chua vào buổi tối, khi bị ốm hoặc ho bởi việc này có thể làm sản sinh thêm chất nhầy khiến tình trạng bệnh càng nặng.

4. Táo


Nếu ăn táo vào buổi sáng, vỏ táo có chứa chất pectic sẽ giúp trị táo bón, chống ung thư. Nếu ăn vào buổi tối, đặc biệt là ban đêm thì axit hữu cơ trong táo làm tăng lượng axit trong dạ dày. Đồng thời chất pectic có ở táo cũng khiến bạn bị nặng bụng.

5. Đường


Nếu sử dụng đường vào buổi sáng thì đường sẽ được đốt cháy nhiều hơn sau một ngày dài. Ngược lại, nếu ăn nhiều đường vào buổi tối sẽ làm tăng chất béo, khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn, gây mất ngủ.

6. Chuối


Nếu ăn chuối vào buổi sáng, chất kháng axit tự nhiên có trong loại quả này sẽ giúp giảm ợ nóng. Đồng thời cung cấp nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

Không nên ăn chuối vào buổi tối bởi lúc này chuối sẽ tạo ra nhiều chất nhầy. Không chỉ vậy, việc ăn chuối khi đói cũng sẽ làm dạ dày bị nặng nề.

7. Các loại đậu, đỗ


Khi ăn các loại đậu, đỗ vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân bởi chúng đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol và cho bạn một giấc ngủ ngon. Ngược lại, nếu ăn vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy thèm ăn và ăn nhiều hơn.

8. Phô mai


Theo các chuyên gia thì buổi sáng chính là thời điểm thích hợp nhất trong ngày để ăn phô mai. Đây là thực phẩm thay thế thịt rất tốt, nếu ăn điều độ sẽ tránh tăng cân, đầy bụng. Nếu ăn phô mai vào buổi tối sẽ dẫn đến khó tiêu, dễ tăng cân.

9. Thịt


Thịt chứa lượng protein cao, là thực phẩm khó tiêu hóa, nếu bạn ăn nhiều thịt vào buổi tối sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa, khiến bạn mất ngủ. Nếu ăn vào buổi trưa sẽ giúp duy trì thể lực, cải thiện sự tập trung.

10. Quả óc chó


Đây là loại quả rất có lợi cho sức khỏe, giúp cải thiện trí não, chống ung thư. Tuy nhiên chỉ nên ăn quả óc chó vào buổi tối, không nên ăn vào ban ngày và ban đêm bởi ăn vào những thời điểm này sẽ làm giảm hiệu quả của chúng.