• Home|

15 thực phẩm tưởng chừng vô hại nhưng nếu dùng quá liều sẽ khiến bạn tử vong

10 January, 2018

Bất kỳ chất nào xung quanh chúng ta đều có thể trở thành chất độc nếu chúng ta hít thở, ăn uống, hấp thụ qua da quá nhiều. Vậy, hàm lượng độc chất có bao nhiêu trong thực phẩm thì an toàn, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

1. Nước lọc


Ai cũng biết rằng mỗi ngày uống 2 lít nước là tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn uống nhiều gấp 3 lần số đó thì sẽ vô cùng nguy hại. Thận của bạn sẽ không thể loại bỏ các chất dư thừa ra khỏi cơ thể đủ nhanh, khi đó máu sẽ trở nên loãng, kèm theo đó là nồng độ muối rất thấp. Kết quả là bạn có thể bị co giật, phù não và ngừng hô hấp, tệ hơn là có thể dẫn đến chết người.

2. Cà phê


Nếu dùng khoảng một nửa ounce (14,2 gram) caffeine, tương đương với khoảng 113 ly cà phê thì bạn có thể sẽ bị tử vong. Một trường hợp khác là có thể sẽ không chết vì dùng quá liều caffein nhưng lại bị ngộ độc nước: 113 li thực sự là gần 30 lít nước. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được trộn caffein với soda hoặc nước tăng lực, nó sẽ làm thay đổi nhịp tim, tăng nguy cơ tiềm ẩn các vấn đề về nhịp tim, dễ dẫn đến tử vong.

3. Sôcôla


Trong sôcôla có chứa một loại chất hóa học mang tên “theobromine”. Chất này có thể gây kích thích mạnh mẽ thần kinh trung ương. Nếu bạn ăn 10kg sôcôla trong 1 lần thì bạn sẽ bị buồn nôn, tiêu chảy, phù phổi, chảy máu nội tạng, nhồi máu cơ tim và cuối cùng là tử vong.

4. Rượu


1, 25 lít rượu loại chứa 40% cồn có thể khiến một người đàn ông khỏe mạnh tử vong. Và nó chỉ xảy ra nếu người đó uống hết lượng rượu trên trong vòng 1 giờ đồng hồ và không nôn ra cái gì cả.

5. Thuốc lá


Theo ước tính, trong mỗi điếu thuốc lá có chứa khoảng 0,8 mg nicotine vì vậy nếu hút liên tiếp 75 điếu thuốc lá có thể sẽ khiến bạn tử vong.

6. Hạt táo


Nếu bạn lấy hạt từ 18 trái táo nhai kĩ và nuốt thì khả năng bạn tử vong là rất cao bởi trong hạt táo chứa xyanua.

7. Hạt quả anh đào


Cũng như hạt táo, hạt quá anh đào cũng chứa chất độc nguy hiểm. Bên trong quả anh đào có chứa cyanide (cũng giống hạt mơ, đào), chỉ cần ăn 3 hạt, bạn cũng có thể tử vong ngay.

8. Chuối


Trong chuối chứa hàm lượng ka-li, nếu dùng quá liều có thể gây tử vong. Điều này chỉ xảy ra khi bạn ăn 400 quả chuối cùng 1 lúc.

9. Cam


Bạn phải ăn 11.000 quả cam đồng thời thì mới nguy hại cho sức khỏe của bản thân. Và điều này thì gần như không thể xảy ra.

10. Muối


Cơ thể con người cần khoảng 2,8 gram muối mỗi ngày. Nếu dùng khoảng 255 gram muối (khoảng 48 muỗng cà phê) thì có thể dẫn đến tử vong.

11. Ớt


130 muỗng cà phê ớt sẽ cướp đi mạng sống của bạn. Một điều ngoài sức tưởng tượng.

12. Đường


2,5 kg đường trong 1 lần, tương đương với khoảng 500 muỗng cà phê sẽ khiến 1 người đàn ông khỏe mạnh tử vong.

13. Kem đánh răng


Theo lí thuyết thì bạn cần phải ăn 24 tuýp kem đánh răng mới có thể tử vong, điều này thật kinh khủng.

Ảnh: Brightside