• Home|

7 loại thực phẩm quen thuộc nhiều người hay dùng nhưng chưa chắc đã biết ăn đúng cách

13 August, 2018

Cách chế biến  sai lầm các thực phẩm quen thuộc như trái cây, rau… chỉ làm cho những thứ bạn nạp vào cơ thể có khi chẳng có tí tác dụng nào!

 

Tỏi


– Sai: Cắt tỏi thành khoanh hoặc sử dụng toàn bộ tép tỏi.

– Đúng: Việc cắt hoặc nghiền sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng tuy nhiên với tỏi thì ngược lại. Tỏi chứa allicin- là một enzyme chống ung thư. Chúng sẽ hoạt động tốt hơn khi được tiếp xúc với oxy. Do vậy để tỏi cho hiệu quả tốt nhất bạn nên cắt, nghiền  hoặc để nó ở ngoài từ 10 – 15 phút trước khi bỏ vào thức ăn để giúp tăng cường lợi ích của allicin.

Cà chua


– Sai: Ăn sống hoặc trộn salad.

– Đúng: Cà chua được nấu chín đem đến nhiều lợi ích sức khỏe hơn. Chúng làm tăng và tập trung hàm lượng lycopene trong trái hơn.

Cà rốt


– Sai: Ăn sống hoặc trộn salad.

– Đúng: Để cà rốt sản sinh ra carotenoids, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thì chúng phải được nấu chín.

Dâu tây


– Sai: Việc cắt đôi những quả dâu sẽ làm cho vitamin C bị oxy hóa và các chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hao giá trị đối với sức khỏe.

– Đúng: Bạn nên ăn nguyên quả dâu hoặc đến khi gần ăn hãy cắt chúng. Ngoài ra các quả dâu đông lạnh sau khi hái sẽ phát huy được tác dụng hơn vì các chất dinh dưỡng được lưu giữ lại đầy đủ trong quả.

Táo, lê


– Sai: Ăn khi quả còn xanh và chưa chín hẳn.

– Đúng: Khi táo lê chín hẳn sẽ sản sinh ra một số chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.

Cam

– Sai: Cắt cam thành lát rồi bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

– Đúng: Sau khi cắt cam, bạn phải bọc chúng trong hộp kín hoặc trong màng bọc thực phẩm, bởi vì càng hạn chế tiếp xúc với không khí và ánh sáng thì càng đảm bảo vitamin C trong cam ít bị mất đi.

Bông cải xanh


– Sai: Luộc, nấu, chiên bông cải xanh đều có thể làm giảm rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

– Đúng: Để ăn bông cải xanh ngon và còn đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn nên ăn sống hoặc hấp nhẹ. Trong bông cải xanh chứa rất nhiều chất chống ung thư, vitamin C, chlorophyll, chất chống oxy hóa khi còn sống.