• Home|

Có thể bạn chưa biết: Mọi thứ trong cơ thể con người đều do nhóm máu quyết định

18 April, 2018

Hầu hết mọi người đều biết rằng chế độ dinh dưỡng và lối sống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tuổi thọ của con người. Nhưng bên cạnh đó, nhóm máu cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

 


Để cơ thể nạp được tối đa chất dinh dưỡng, những người thuộc nhóm máu O nên ăn nhiều protein như cá thịt, nhóm máu A nên ăn nhiều rau, nhóm máu B nên ăn nhiều thịt đỏ và tránh ăn thịt gà, nhóm máu AB cần ăn nhiều thịt nạc và hải sản.


Những người thuộc nhóm máu A có thể tiêu hóa carbohydrate rất dễ dàng nên họ hiếm khi nào có mỡ bụng trong khi người thuộc nhóm máu O lại rất khó tiêu hóa carbohydrate nên lúc nào vòng 2 cũng to.


Mỗi nhóm máu lại mang những tính chất khác nhau nên sẽ dễ bị nhạy cảm hoặc miễn nhiễm với một loại bệnh khác nhau. Người thuộc nhóm máu A, B, hay AB dễ mắc bệnh tim hơn người có nhóm máu O. Người thuộc nhóm máu AB dễ mắc chứng mất trí nhớ. Nhóm máu A dễ có nguy cơ ung thư dạ dày.


Không chỉ vậy, nhóm máu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách. Người thuộc nhóm máu O thường hướng ngoại, sáng tạo, hòa đồng và tự tin. Trong khi đó người thuộc nhóm máu A lại trầm tĩnh, khéo léo và đáng tin. Người thuộc nhóm máu B là những người quyết tâm theo đuổi mục tiêu, mạnh mẽ và độc lập. Còn nhóm máu AB thì lại đáng tin cậy, nhút nhát, có trách nhiệm và quan tâm đến người khác.


Tùy vào nhóm máu mà khả năng chịu đựng stress cũng khác nhau. Chẳng hạn như những người thuộc nhóm máu A sẽ sản sinh ra nhiều hoóc-môn cortisol – hoóc-môn stress.


Vì dễ bị stress nên những người thuộc nhóm máu A cần tập những bài thể dục thư giãn như yoga hay thiền. Còn những người thuộc nhóm máu B thì lại thích những hoạt động thử thách sức khỏe và tinh thần như tennis, leo núi, tập võ…


Nhóm máu cũng quyết định khả năng mang thai ở phụ nữ. Những người phụ nữ có nhóm máu AB sẽ sản xuất ra ít hoóc-môn kích thích tạo nang trứng, từ đó khó có khả năng thụ thai hơn những người thuộc nhóm máu khác.


Đồng thời, trước khi quyết định kết hôn, tốt nhất bạn nên đi kiểm tra nhóm máu của mình. Nếu bố mẹ có nhóm máu A và B thì không nên kết hợp với nhau; mẹ có yếu tố RH- và bố có RH+ cũng không nên kết hợp với nhau vì em bé sinh ra có thể bị thiếu máu, vàng da, thậm chí sẩy thai hoặc chết lưu trong quá trình mang thai.


Các bác sĩ luôn khuyến cáo rằng lúc nào bạn cũng nên mang theo thông tin về sức khỏe trên người như họ tên, địa chỉ, người cần liên lạc, tình trạng bệnh tật, dị ứng, và đặc biệt là nhóm máu. Trong những trường hợp khẩn cấp cần phải truyền máu nếu bác sĩ biết trước nhóm máu của bạn, tính mạng của bạn sẽ được cứu sống nhanh chóng và kịp thời.