• Home|

Nếu bạn có thói quen kết hợp những loại thực phẩm này thì nên bỏ ngay nhé

14 September, 2017

Nếu có 8 thói quen kết hợp những loại thực phẩm này, hãy tập bỏ ngay nhé kẻo rước họa vào thân.

 

8. Ca cao + sữa

Ca cao giàu axit oxalic giúp ngăn chặn sự hấp thụ canxi. Khi kết hợp với canxi, axit này góp phần hình thành các tinh thể oxalat gây hại cho thận. Tất nhiên, một cốc sôcôla nóng mỗi tuần sẽ không làm sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, nhưng hãy cẩn thận với nó, đặc biệt nếu bạn có vấn đề về thận.


Lời khuyên: Chất béo tạo điều kiện cho việc hấp thụ oxalat, do đó nếu bạn dễ bị sỏi thận, hãy thay thế ca cao bằng sữa tách kem.

7. Rau trộn + nước chanh hoặc dấm

Trong rau xanh có nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng có giá trị khác như carotenoid. Bất cứ khi nào chúng ta ăn rau trộn salad với chanh hay dấm, chúng ta sẽ mất đi rất nhiều vitamin có lợi cho rau.


Mẹo: Nếu bạn không phải là người thích ăn dầu thực vật, bạn có thể cân nhắc thêm các sản phẩm giàu chất béo khác vào salad của bạn như bơ, dầu ô liu, hoặc một số loại hạt ngũ cốc khác.

6. Pho mát mì ống + cà chua

Các tinh bột trong mì ống sẽ bắt đầu tiêu hóa ngay trong miệng với sự trợ giúp của một chất lên men đặc biệt như ptyalin được tìm thấy trong nước bọt của chúng ta. Tuy nhiên, cà chua có chứa axit (malic, oxalic, citric) phá vỡ quá trình lên men này. Điều này dẫn đến sự cản trở sự tiêu hóa tinh bột trong dạ dày.


Lời khuyên: Thay vì sử dụng cà chua, các loại rau tươi như húng quế có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho món mì ống của bạn!

5. Trứng + thịt xông khói

Rất nhiều người thích kết hợp trứng với thị xông khói, tuy nhiên các nhà khoa học tin rằng điều này không tốt cho sức khoẻ. Cơ thể chúng ta dành rất nhiều năng lượng để tiêu hóa các 2 loại thực phẩm đó. Đó là lý do tại sao, khi ăn trứng và thịt xông khói vào bữa sáng, chúng ta thường mất đi nhiều năng lượng hơn vào đầu ngày.


Mẹo: Thay thịt xông khói bằng cà chua. Selenium chống oxy hóa có trong trứng sẽ được tiêu hóa tốt hơn với các axit từ cà chua. Lycopene trong cà chua cũng có tác dụng tốt hơn cho sức khoẻ khi bạn kết hợp với vitamin E từ lòng đỏ trứng.

4. Cám gạo + sữa

Các axit phytic được tìm thấy trong cám gạo sẽ không hòa tan được khi nó được kết hợp với canxi và magiê có trong sữa. Đó là lý do tại sao không nên kết hợp các sản phẩm cám gạo với sữa thường xuyên. Hơn nữa, các nhà khoa học khuyên bạn nên uống riêng sữa sau 1 đến 1,5 giờ sau bữa ăn.


Lời khuyên: Đun sôi cám gạo trước bởi vì quá trình xử lý nhiệt sẽ tiêu hủy lượng acid phytic.

3. Ngũ cốc + nước cam

Ngũ cốc kết hợp với nước cam, đặc biệt là vào buổi sáng, sẽ không mang lại cho bạn lợi ích cho sức khỏe mà ngược lại nó còn gây ra sự khó chịu và nặng nề cho dạ dày. Tốt nhất không nên kết hợp ngũ cốc với bất kỳ trái cây có vị chua hoặc quả mọng khác.


Mẹo: Nên uống nước cam hoặc nước trái cây khác một giờ sau bữa ăn.

2. Pizza + soda

Sự kết hợp giữa protein và tinh bột trong pizza chiếm rất nhiều năng lượng của cơ thể để tiêu hóa. Trong khi đó lượng đường trong soda làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày. Điều này dẫn đến chứng đầy bụng.


Lời khuyên: Bất kỳ loại thực phẩm có lượng đường cao nào cũng cần được tiêu thụ 1-1,5 giờ sau khi ăn.

1. Bánh mì + mứt trái cây

Bột mì kết hợp với đồ ngọt làm tăng lượng glucose nhanh chóng, dẫn đến cơ thể bị kiệt sức và tâm trạng không tốt. Do đó bạn không nên ăn bánh mì với mứt trái cây khi bụng đói.


Mẹo: Ngoài việc thay bánh mì làm bằng bột mì không có nấm men, bạn còn có thể thay mứt trái cây bằng mứt mật ong, vì nó không gây ra sự khó chịu cho đường ruột và là một sản phẩm có lợi cho sức khỏe.