• Home|

Những lợi ích không tưởng từ việc nuôi chó đã được khoa học chứng minh

27 February, 2018

Nhanh tay sắm cho mình một chú thú cưng ngay nào để mang lại hàng tá lợi ích về sức khỏe nhé mọi người.

 

Giảm stress

Tạp chí nổi tiếng Society & Animals đã thực hiện một cuộc khảo sát về mức độ hạnh phúc của người nuôi chó, mèo hoặc các loài vật khác. Kết quả cho thấy những người nuôi chó hoặc cả chó lẫn mèo đều cảm thấy vui vẻ, cười nhiều hơn so với nuôi các loài vật khác.


Khi tiếp xúc với chó cưng hằng ngày, chúng sẽ tiết ra hoạt chất có tên gọi là oxytocin, (hay còn gọi là hormone tình yêu) nhiều hơn bình thường. Sở hữu một chú cún con nghĩa là bạn sẽ giảm được một lượng hormone gây stress, ổn định huyết áp và tăng cảm giác gần gũi.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng ở bên cạnh chú chó trong vài phút, sự lo lắng trong người sẽ dần tan biến nhờ nồng độ hoocmon serotonin và dopamine tăng cao.

Giảm cân


Trường đại học Michigan tại Mỹ trong một báo cáo cho biết khoảng 60% người nuôi chó đều được giảm trọng lượng của mình một cách đáng kể. Nguyên nhân đơn giản là phần lớn chủ nhân sẽ có sở thích đưa chú cún của mình đi dạo, vui chơi cùng chúng. Chỉ với 30 phút thôi năng lượng của bạn cũng tiêu hao đáng kể.

Tự tin hơn

Những nhà nghiên cứu đã quyết định tặng chó cho 100 người tự kỷ. Kết quả thật ngạc nhiên khi chỉ sau 10 tháng, 63 người trong số đó có thể giao tiếp bình thường với mọi người xung quanh, họ không còn mặc cảm tự ti nữa.

Phát hiện ung thư sớm


Khứu giác của loài chó khá nhạy bén, các nhà khoa học cũng thử nghiệm rằng khứu giác của chúng có thể chẩn đoán ung thư sớm với độ chính xác lên tới 90%.

Một nghiên cứu khác cũng cho kết quả bất ngờ khi chó cưng có thể cảnh báo 1 cơn co giật cho bệnh nhân động kinh trước khi nó xảy ra.

Giảm nguy cơ đau tim


Kết quả nghiên cứu của Đại học Buffalo, Mỹ, 24/48 người môi giới chứng khoán đang điều trị chứng tăng huyết áp đã được gửi tặng một chú chó hoặc mèo, số còn lại thì không. Kết quả cho thấy người được tặng có huyết áp ổn định hơn, nồng độ cholesterol, riglyceride giảm đi một cách đáng kể.