• Home|

Vứt ngay cặp kính đi, hàng nghìn người đã giảm cận thị nhờ 9 mẹo siêu hay ho này!

13 April, 2018

Dựa trên nguyên tắc: “Các cơ bắp nào mà bị bỏ rơi, không luyện tập thì sẽ trở nên yếu đi”. 9 mẹo vặt siêu hay ho dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện thị lực mà không phải phụ thuộc vào cặp kính cận nữa.

 

Nếu bị gãy chân, bạn phải nghỉ ngơi 1 thời gian để xương được lành lại, khi đó cơ bắp ít hoạt động sẽ tự nhiên yếu đi. Điều này cũng xảy ra tương tự với các cơ quanh mắt. Nếu đeo mắt kính thường xuyên mà bạn không luyện tập mắt, thị lực của bạn sẽ ngày càng giảm và ngày càng tăng độ.

Cũng như tất cả các thể loại cơ bắp khác, cơ mắt cũng cần phải được vận động. Bạn nên luyện tập mắt hàng ngày như hướng dẫn sau:

1. Không nên để mắt quá căng thẳng, cứ mỗi 2-3 giờ bạn hãy nhắm mắt lại trong vài phút.

2. Hãy tập thể dục cho mắt bằng 16 bài tập “đảo mắt” như gợi ý trong hình dưới:


3. Giảm thời gian đeo kính.

4. Massage mắt mỗi ngày theo những điểm cụ thể như hình bên dưới:


Dùng ngón trỏ và ngón giữa nhấn vào nhãn cầu sao cho bạn không cảm thấy đau. Những điểm còn lại dùng ngón tay trỏ để nhấn.

5. Hãy cố gắng nhìn ra xa mỗi khi đi bộ ngoài trời.

6. Mỗi ngày uống nước ép cà rốt pha với vài giọt dầu ô-liu.

7. Rửa mắt với nước ấm.

8. Không nên xem tivi, máy tính, điện thoại 2 tiếng trước khi ngủ.

9. Vận dụng bài tập của người Ấn “Trataka” để cải thiện khả năng tập trung của mắt:


Bạn sẽ tập trung nhìn vào một vật nhỏ cố định (như ánh nến, một điểm tối) cho đến khi hình ảnh rõ ràng của vật đó được não ghi nhận. Khi nhìn lâu, nước mắt sẽ chảy ra, lúc này bạn hãy nhắm mắt lại nghỉ ngơi 1 lát. Mục đích của bài tập này là thử sức bền của mắt cho đến khi bạn chảy nước mắt.