• Home|

Cây tre khổng lồ của Thánh Gióng đích thị là đây rồi!

30 August, 2017

Những tưởng những khóm tre khổng lồ của Thánh Gióng chỉ có trong truyền thuyết thì giờ đây chúng lại sừng sững tại một điền tre ở Thái Lan.

 


Đã có rất nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến đồn điền tre của anh Naga Sen, 37 tuổi, tại quận Tha Wang Pha, tỉnh Nan, phía Bắc Thái Lan để được tận mắt chứng kiến giống tre khổng lồ này.

Theo anh Naga Sen, đây là giống tre lớn nhất thế giới hiện nay với đường kính thân vào khoảng 35cm nhưng khi cả khóm chụm lại vào nhau thì vòng tay 10 người ôm cũng không xuể.


Anh Sen đã mất đến 8 năm để lai tạo và nhân giống loại tre này. Chúng không cần chăm sóc gì đặc biệt, chỉ cần tưới đủ nước thì cây sẽ mọc lên khỏe mạnh.

Nghề trồng tre khổng lồ đang phát triển mạnh tại tỉnh Nan. Hiện nay, mỗi doanh nghiệp đã tăng trưởng doanh thu lên tới 90% mỗi năm nhờ cung cấp sản phẩm từ tre. Mỗi kilogram măng, tre được bán với giá 50 baht (tương đương 32 nghìn đồng). Nếu không bạn có thể chờ tre lớn từ 3-5 năm rồi dùng chúng để đóng đồ gỗ.


Không những thế, nếu lượng tre khai thác được bán đều quanh năm thì mỗi hộ có thể thu về gần 2 triệu baht (tương tương 1,27 tỷ đồng). Vì vậy, ngành nông nghiệp trồng tre đang được gia tăng, nhân rộng trên khắp địa bàn và nhận được sự khuyến khích, ủng hộ của Bộ Phát triển và Mở rộng Nông nghiệp vùng Trung Nam Thái Lan.

  • Từ khóa:tre