• Home|

Đám mây lạ khiến gần 150 người nhập viện

29 August, 2017

Một đám mây lạ tràn xuống bờ biển ở bãi biển Birling Gap, gần Beachy Head khiến 150 khách du lịch tại Anh phải nhập viện.

Một vị khách du lịch đã miêu tả lại đám mây lạ như những đám sương mù huyền bí lướt trên sóng biển. Chúng tràn vào bờ biển bãi biển Birling Gap, hạt East Sussex và để lại mùi clo trong không khí. Ban đầu không ai biết đám mây này mang theo chất hóa học, vì vậy họ khá hiếu kỳ với hiện tượng lạ này. Tuy nhiên chỉ ít phút sau, du khách tại bãi biển có dấu hiệu trúng độc, họ bắt đầu cảm thấy buồn nôn chóng mặt và bị kích ứng cổ họng.

Ảnh Mirror

Gần 150 người đã được chuyển khẩn cấp đến bệnh viện đa khoa Quận Eastbourne. Viện cứu hộ thuyền viên quốc gia (RNLI) nói rằng một số loại khí đã trôi dạt trên bãi biển và phần lớn người dân trên đỉnh núi đã bị nhiễm độc. Ban đầu chỉ có vài người nhập viện, sau đó vào cuối ngày con số tăng lên gần 150 người.

Các nhân chứng có mặt ngày hôm qua cho biết đám mây có mùi Clo và mùi này xộc thẳng vào mũi khiến họ không thể nào thở được. Tuy nhiên cảnh sát Sussex lại không chắc chắn chất đó là Clo. Người phát ngôn cho biết mặc dù không xác định được hóa chất đó là gì, song Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu nạn East Sussex khuyên rằng nó không thể là Clo như đã thông báo trên các phương tiện truyền thông. Cảnh sát đã yêu cầu mọi người tránh xa khu vực nguy hiểm này và thông báo cho các cư dân gần đó để đóng cửa sau khi có thông tin về một đám mây không rõ từ biển xâm nhập vào đất liền.

Ảnh Mirror

Rebecca Baldock – một nạn nhân gặp sự cố chia sẻ với Mirror Online: “Chúng tôi đang ở bãi biển và sắp sửa rời đi, sau đó thì mọi người đều bị ngứa và đỏ mắt. Ban đầu chúng tôi còn nghĩ rằng đó chỉ là hiện tượng bình thường sau khi bơi lội trên biển”. Các bác sĩ tại bãi biển nói rằng đó là một chất kích thích hóa học trong không khí và yêu cầu tất cả mọi người để có được ra khỏi bãi biển nhanh chóng.

Steve Carson, chỉ huy trưởng của Đội bảo vệ bờ biển Anh hôm qua cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các dịch vụ khẩn cấp khác trong khu vực để giúp đỡ tất cả những người bị ảnh hưởng. Đội tuần tra bờ biển của chúng tôi đang giải tỏa bãi biển”. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra và xác định nguồn gốc của đám mây lạ.
(Theo Mirror)

  • Từ khóa:Anhdu khách