• Home|

Người phụ nữ da đen “biến thành” da trắng một cách kỳ lạ

25 August, 2017

Do một phản ứng phụ hiếm gặp trong việc điều trị ung thư, cô Paula Edwards sống tại Leicester đã thay đổi màu da một cách kỳ lạ từ đen chuyển sang trắng.

Cô Paula Edwards đã thay đổi màu da sau khi uống thuốc điều trị ung thư. Ảnh: Mirror

Cô Paula Edwards, 54 tuổi, được chẩn đoán là mắc ung thư thận giai đoạn cuối vào năm 2012 và được dự đoán chỉ có thể sống trong vòng 12-18 tháng. Nhưng sau 5 năm, bà mẹ 2 con này vẫn sống và làm việc một cách bình thường.
Sau khi trải qua ca phẫu thuật lần thứ 4 vào năm ngoái, Paula Edwards bắt đầu uống thuốc điều trị và điều kỳ lạ đã xảy ra. Da cô bắt đầu chuyển màu một cách rõ ràng, tới mức con gái cô nhìn mẹ còn phải thốt lên “trông mẹ không giống mẹ của con nữa”. Sự việc khiến các chuyên gia tư vấn phải vào cuộc tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia Mỹ.

Paula Edwards lúc chưa uống thuốc điều trị ung thư. Ảnh: Mirror

“Lần đầu tiên tôi nhận ra da mình đang bị sáng lên là khi xem bức ảnh cũ chụp cùng con gái vào sinh nhật lần thứ 18 của nó hôm 14/5 năm ngoái. Ngờ ngợ thôi vì khi đó da tôi vẫn là da đen. Nhưng đến tháng 11 thì sự thay đổi trở nên rất rõ ràng. Da tôi mất màu, còn tôi cảm thấy như bị mất danh tính vậy”- Paula Edwards chia sẻ.

Ảnh: Mirror

Nhiều người không biết còn trách móc Paula vì đã “tẩy trắng da”, rũ bỏ làn da gốc của mình. “Đối với tôi thế là hơi xúc phạm, tôi không bao giờ làm thế”.
“Các nhân viên tư vấn cho biết đây là phản ứng phụ của thuốc điều trị nhưng họ cũng không biết liệu tôi có bị biến hoàn toàn thành người da trắng hay không”, Paula Edwards cho biết.

(Theo dantri)

  • Từ khóa:da trắng