• Home|

Nỗi khiếp sợ về hiện tượng bóng đè

30 August, 2017

Có ai đang đứng trong phòng, có bóng ma đè lên người chúng ta trong khi đang ngủ hay gương mặt quỷ bóp cổ người… là những hiện tượng bóng đè thường gặp. Rất nhiều người trong số chúng ta từng gặp phải trường hợp đáng sợ này, vậy nguyên nhân bóng đè là gì? Liệu có phải có một thế lực ma qủy nào đó “ám” con người hay không?

Bóng đè vô cùng đáng sợ, thậm chí nó còn tồi tệ hơn cả một cơn ác mộng. Có người từng nói sau khi gặp phải bóng đè, họ giống như vừa trở về từ cõi chết. Bởi lúc bị bóng đè tức là tâm trí của bạn tỉnh táo nhưng tay chân gần như bị tê liệt hoàn toàn không thể cử động được. Chính vì vậy họ không thể thoát ra khói bóng ma đang quấn lấy mình và cảm thấy như sắp chết.


Thông thường khi chìm vào giấc ngủ, hệ thần kinh sẽ được nghỉ ngơi, tuy nhiên bóng đè lại là hiện tượng đi ngược lại với nguyên tắc đó. Khi bị bóng đè, con người có xu hướng rơi vào ảo giác. Có thể là ai đó đang đứng cạnh đầu giường nhìn chúng ta ngủ. Hoặc cũng có thể là người nào đó đè lên mình. Đáng sợ hơn, một vài trường hợp, họ còn thấy những khuôn mặt hình thú, ma quỷ bóp cổ khi đang ngủ… Hầu hết những người từng bị bóng đè cho rằng họ cảm thấy gần như sắp ngạt thở và sắp chết đến nơi, tay chân không thể động đậy được.

Khi bóng đè xảy ra, họ ý thức được nguy hiểm của mình nhưng lại không thể kêu gào, càng không thể cầu cứu người nằm bên cạnh. Nó giống như ai đó kéo họ lại mà dù có vùng vẫy cỡ nào cũng không thể thoát ra được. Hiện tượng này khiến cho nhiều người không thể có một giấc ngủ ngon lành, ngoài ra còn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi vì sợ có một thế lực huyền bí nào đó “ám” mình.

Theo các nhà khoa học, những căng thẳng, áp lực, lo lắng thái quá… là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bóng đè. Tuy nhiên cho đến bây giờ vẫn chưa có một nghiên cứu cụ thể nào lý giải về bóng đè. Mặc dù vậy, các bác sĩ tâm lý khuyên người bệnh nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đúng giờ, nên để tâm trạng thoải mái thì sẽ tránh gặp phải hiện tượng đáng sợ này.

  • Từ khóa:ma