• Home|

Xác vẫn còn nguyên vẹn sau 75 năm mất tích

30 August, 2017

Sau 75 năm mất tích, một cặp vợ chồng người Thụy Sĩ đã được tìm thấy trong tình trạng xác vẫn còn nguyên vẹn.

 


Xác của họ được tìm thấy trong một hồ băng gần khu vực núi Diablerets tại miền nam Thụy Sĩ trong tình trạng tốt, không bốc mùi hôi thối cùng với ba lô, chai nước, sách và đồng hồ.

Ông Tschannen, Giám đốc khu nghỉ dưỡng Sông băng 3000 cho biết: “Đó là 2 người mặc trang phục từ Thế chiến 2. Băng giá bảo quản tốt thi thể của họ và những thứ liên quan”.


Năm 1942, Marcelin (40 tuổi) là thợ làm giầy và vợ Francine (37 tuổi) là giáo viên tiểu học, hai vợ chồng rời làng Chandoline để đi vắt sữa bò tại một đồng cỏ gần đó. Tuy nhiên, họ mãi mãi không quay về nhà. Rất có thể trong quá trình tới đồng cỏ, họ đã trượt chân rơi xuống sông băng và tử nạn.

Các điều tra viên yêu cầu xét nghiệm DNA để chắc chắn đây là cặp vợ chồng biến mất năm xưa.


Việc tìm ra xác của cặp vợ chồng cũng giúp chấm dứt nghi ngờ hơn 70 năm qua của 7 người con của họ về số phận của bố mẹ.

Con gái họ – Merceline Udry nói: “Chúng tôi dành cả đời đi tìm bố mẹ mình và không nghĩ có ngày được tổ chức một đám tang trọng thể cho cả hai”.

Ở thời điểm bố mẹ mất tích, Udry mới 4 tuổi. Sau 75 năm, bà Udry (79 tuổi) đã “cảm thấy thanh thản khi nhìn thấy thi thể bố mẹ”. Sau sự mất tích đột ngột của cha mẹ, cuộc sống của 7 đứa trẻ rơi vào cảnh khốn khó khi sống trong cô nhi viện rồi chuyển vào những gia đình khác nhau và gần như trở thành người xa lạ.

  • Từ khóa:sau 75 năm