• Home|

Bắt bài tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày

11 October, 2017

Những hành vi dưới đây đã trở thành thói quen của không ít người và được thực hiện một cách vô thức. Nếu chú ý quan sát, bạn có thể biết được đôi nét về tính cách họ.

 

1. Đứng thẳng, khép chân và chắp tay sau lưng

Những người có thói quen này thường ý thức được sự vượt trội của bản thân so với những người khác (do họ có địa vị và trình độ) nên họ rất tự tin, thân thiện và hòa đồng.

2. Thọc tay vào túi quần hay túi áo


Những người có thói quen này thường là người khá thận trọng, luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi bắt tay vào làm việc gì. Tuy nhiên, chính việc suy nghĩ quá kỹ càng và thận trọng khiến họ trở nên thiếu linh hoạt trong mọi việc và thường giải quyết vấn đề theo lối mòn. Và khi gặp khó khăn, thử thách, họ lại rất dễ nản lòng và nhụt chí.

3. Rung chân


Những người có thói quen rung chân thường hơi ích kỉ, luôn coi bản thân là nhất và ít để tâm đến cảm nhận của người khác. Nhưng ngược lại, họ được trời phú cho sở trường sáng tạo, thường phát hiện ra những điều mới mẻ.

4. Chống nạnh


Những người cố chấp thường có thói quen này. Đứng trước một sự việc, họ thường đứng quan sát với tâm lý của người đứng ngoài cuộc và chờ xem kết quả thế nào chứ không hề động tay vào. Trong công việc, họ thường làm đến nơi đến chốn và không bao giờ bỏ dở nửa chừng.

5. Nháy mắt ra hiệu


Hành vi này thường bị xem là khiếm nhã. Những người có thói quen này thường hơi kiêu ngạo, tính tình phóng khoáng, khéo léo và luôn biết cách ứng phó khi giao tiếp với mọi người trong những tình huống khác nhau.

6. Thích nghịch trang sức trên người mình


Thói quen này thường xuất hiện ở những người hướng nội, làm việc nghiêm túc và sống thực tế.

7. Sờ tóc


Những người có thói quen này thường là những người có tính cách hào phóng, cá tính, can đảm, thích sự mạo hiểm và những điều mới lạ.

8. Hay liếm môi


Những người có thói quen này thường là người có dục vọng khá lớn và gặp vấn đề trong chuyện tình cảm, hãy cố gắng khống chế cảm xúc cá nhân để tránh làm cho bản thân và người khác bị tổn thương.

9. Khoanh tay trước ngực


Những người có đặc điểm này thường làm cho người khác có cảm giác lạnh nhạt, hờ hững và đôi khi cảm thấy hơi ích kỷ. Kiểu người này luôn có cách nhìn nhận sự việc theo hướng riêng, độc đáo và khác hẳn với mọi người.

10. Bẻ ngón tay


Họ là người khá khó tính, kén chọn công việc và môi trường làm việc. Do sở hữu tư duy logic nên họ hay bác bỏ ý kiến của người khác. Đồng thời, họ còn là người nói chuyện rất ngọt ngào, hay quan tâm đến những vấn đề gai góc và luôn quyết tâm làm những việc mình thích.

11. Ngồi ở một góc

Những người hay ngồi ở một góc, thường là góc khuất, ít người để ý ở những nơi đông người thuộc kiểu người khiêm tốn, thậm chí là tự ti.

12. Hay cắn móng tay


Thói quen này thường thấy ở những người làm việc dễ bị căng thẳng, thiếu cảm giác an toàn, không tin tưởng người khác, hay nghi ngờ và có chuyện gì cũng cất giấu trong lòng.