• Home|

Giải mã giấc mơ

6 September, 2017

Những giấc mơ tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng thực chất lại mang một ý nghĩa nhất định và là trải nghiệm vô cùng bí ẩn của con người. Có thể coi giấc mơ là tấm gương phản chiếu của tiềm thức và những gì xảy ra trong cuộc sống, đồng thời, chúng hoàn toàn có khả năng đem tới một điềm báo cho chủ nhân.

 

Căn phòng trống


Đây là một trong những giấc mơ mà con người thường gặp nhất. Các căn phòng trong một ngôi nhà đại diện cho các mặt bên trong con người bạn. Do đó, việc mơ thấy một căn phòng trống trơn và chưa được sử dụng hé lộ bạn đang khám phá ra một vài khía cạnh và khả năng chưa từng bộc lộ của bản thân.

Bị rơi từ trên cao


Giấc mơ này cho thấy bạn đang dành quá nhiều sự quan tâm không cần thiết cho một sự việc đang vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Giấc mơ rơi thường xảy ra khi bạn mất đi một thứ gì đó trong cuộc sống và giấc mơ này đặc biệt phổ biến ở những người có xu hướng bị trầm cảm. Do đó, bạn nên tìm cách thư giãn đầu óc, để mọi chuyện tự nhiên trôi qua. Bạn cũng nên giữ vững niềm tin vào bản thân cũng như tin tưởng người khác nhiều hơn nữa.

Mất kiểm soát tay lái


Chiếc xe thể hiện khả năng của bạn trong hành trình đạt được mục tiêu cụ thể của bản thân. Vì thế, giấc mơ này có nghĩa bạn đang không thể kiểm soát được con đường đi tới thành công của mình. Đừng vội vàng, hãy đi chậm lại và nhìn lại toàn bộ quãng đường mình đã đi, từ đó rút ra nhiều kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

Rụng răng


Theo các chuyên gia, giấc mơ kiểu này mang cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực. Nó có thể nhắc bạn nên chăm sóc tốt hơn cho chính mình, cũng có thể đến từ nỗi bất an lớn về sức khoẻ và cuộc sống. Dù gì đi nữa, giấc mơ về răng thường xuất hiện khi bạn đang có một chuyển biến hay bước ngoặt lớn trong đời. Ngoài ra, răng còn là biểu tượng của quyền lực và sự tự tin. Do đó, việc nằm mơ bị rụng răng cho thấy bạn gặp phải một tình huống khó xử, khiến bản thân cảm thấy mất tự tin. Lời khuyên dành cho bạn là hãy bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề và cố gắng xử lý, vượt qua mọi thách thức, trở ngại.

Không thể chạy


Trong giấc mơ này, bạn thấy mình dù cố gắng tới mấy cũng không thể nhấc chân chạy được. Dường như có một rào cản vô hình mà bạn không tài nào vượt qua được. Giấc mơ này được cho là sẽ xuất hiện khi bạn đang đau khổ vì thiếu tự tin hay lòng tự trọng bị tổn thương, hoặc khi bạn đang bất lực trong một tình huống nào đó của cuộc sống. Nếu bạn thấy giấc mơ kiểu này không thoải mái, thì có một cách đơn giản để cải thiện, đó là tự nhủ sẽ cố gắng tin vào bản thân mình nhiều hơn.

Thi trượt


Giấc mơ này có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào dù bạn đang nghỉ hè hay đã ra trường cả chục năm. Nhiều người vẫn mơ thấy mình quay lại trường học và lo lắng mình không thể nào ra trường được. Thực tế, giấc mơ này thể hiện bạn đang tự kiểm nghiệm hiệu suất làm việc của bản thân trong khi có xu hướng bị căng thẳng tại chỗ làm. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chấp nhận khả năng của bản thân và tạm hài lòng với những thành tựu đã đạt được, thay vì liên tục tự trách móc mình vì không được như người khác.

Thức dậy trong mơ


Giấc mơ kiểu này xuất hiện khi bạn đang rất lo lắng về những ngày sắp tới, thậm chí có xu hướng né tránh. Nó xảy ra khi bạn gần như tỉnh táo nhưng vẫn chưa thức hoàn toàn. Giấc mơ này thường đem lại cảm giác rất “thật”, nên để kiểm tra xem mình đang mơ hay tỉnh, hãy chú ý vào một vài thông tin cụ thể trong giấc mơ, chẳng hạn như số điện thoại, giờ họp hay một cuộc hẹn cụ thể. Nếu không thể truy xuất được thông tin, điều này có nghĩa bạn vẫn đang… nằm mơ chứ chưa hề thức dậy.

Bị rượt đuổi


Nằm mơ bị rượt đuổi thường khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi sau khi tỉnh dậy. Điều này có nghĩa bạn đang căng thẳng do gặp phải một vấn đề trong cuộc sống hay đang khó chịu và cố gắng tránh đối đầu với ai đó. Dù muốn đối mặt để giải quyết nhưng bạn vẫn chưa biết làm thế nào. Mặc dù vấn đề đó có thể khá đáng sợ, nhưng đây là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá những tiềm năng đang ẩn khuất bên trong con người bạn.

Bay


Nằm mơ thấy bản thân đang bay có ý nghĩa bạn đã thoát khỏi những hoàn cảnh, vấn đề hóc búa gặp phải trong cuộc sống thực. Khoa học cũng chứng minh đây là loại giấc mơ tỉnh, tức là bạn ý thức được rằng bạn đang mơ. Trong những giấc mơ kiểu này, chúng ta có thể kiểm soát được cốt truyện và các tình huống xảy ra. Chính vì vậy, nhiều người sử dụng giấc mơ của mình để thực hiện những việc họ vốn không thể làm được trong cuộc sống thực như bay, nhào lộn trên không hoặc lái xe lộn vòng.

  • Từ khóa:giải mã