• Home|

Những đặc điểm của kẻ tiểu nhân, tốt nhất nên tránh xa kẻo nhận thiệt thòi về mình

19 March, 2018

Người xưa có câu “Tướng tùy tâm sinh”, đôi khi chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài của một người cũng có thể đọc vị được tâm tư của họ. Thế nhưng, nhìn nhận được quý nhân đã khó, nhận diện được kẻ tiểu nhân lại càng khó hơn. Dưới đây là những đặc điểm giúp nhận diện kẻ tiểu nhân trong cuộc sống mà bạn nên ghi nhớ để tránh gặp rắc rối, phiền hà trong cuộc sống.

 

Ánh mắt linh hoạt, thần thái sắc lẹm


Những người sở hữu tướng này thường là người rất thông minh, có tài ăn nói, giỏi thăm dò ý tứ của người khác qua sắc mặt và lời nói nhưng cũng là người có thể sẵn sàng trở mặt với bạn khi có chuyện xảy ra. Họ phủ nhận tất cả, chỉ mong sao tội lỗi không thuộc về mình.

Đuôi lông mày lộn xộn, mắt lác

Những người sở hữu lông mày với phần đuôi phân tán lộn xộn thường có tính cách kỳ quái, làm việc theo cảm tính, thiếu lý trí và dễ bị kích động. Không chỉ vậy, điều này còn được coi là khó tụ tài, làm được bao nhiêu là tiêu bấy nhiêu, tài lộc đến rồi lại đi.

Nếu còn có thêm đặc điểm mắt lác hoặc ánh nhìn thâm hiểm thì đây chính là tướng mặt của người gian xảo, không đáng tin cậy. Họ có thể tiết lộ bí mật đời tư của bất kỳ ai, chỉ cần có lợi cho họ. Nếu phải làm việc, hợp tác hay kết bạn với người này thì bạn cần phải hết sức thận trọng để tránh trở thành nạn nhân của những trò đấu đá.

Miệng nhỏ môi mỏng


Người xưa có câu “Mỏng môi hay hớt”, chuyện gì qua lời nói của những người này cũng bị “tam sao thất bản”, biến tướng, xa rời sự thật. Nếu phải tiếp xúc với những người như vậy thì tốt nhất có bí mật gì bạn cũng không nên kể cho họ nghe, đừng bao giờ hy vọng họ sẽ giữ mồm giữ miệng cho bạn.

Mũi nghiêng nhân trung lệch

Những người sở hữu tướng này thường là người đa nghi, tâm tư không thuần. Họ thường dùng to mồm để áp chế và thắng lý lẽ. Trong chuyện tình cảm, họ thường là người bạc bẽo, vong ơn, không nên tin tưởng.

Mồm nhọn gò má cao, lông mày lông mi ít ỏi


Trong nhân tướng học, lông mày lông mi đại diện cho tình nghĩa. Người xưa nói rằng, người không có lông mày lông mi thường là tướng mặt của kẻ tiểu nhân. Những kẻ này thường coi nhẹ tình nghĩa, vô ơn.

Nếu cộng thêm cả mồm nhọn và gò má cao thì đây đích thị là kẻ tiểu nhân. Nếu có gặp phải người như vậy trong cuộc sống thì tốt nhất chớ nên giao du nhiều, kẻo có ngày bị hãm hại lúc nào chẳng hay.

Lưỡi nhọn, răng thưa

Lưỡi nhọn là biểu hiện của những người xảo trá, lươn lẹo. Nếu có thêm hàm răng thưa và thô thì là người rất giỏi tạo thị phi, tin đồn trong tập thể, phá vỡ sự đoàn kết nội bộ. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận khi kết giao với họ.

Dáng đi vội, điệu bộ hấp tấp


Theo Nhân tướng học, những người đàn ông có dáng đi vội, điệu bộ hấp tấp, hay làm ra vẻ nhanh nhẹn, tháo vát thường là những kẻ tiểu nhân. Những người này thường suy tính lời lỗ nặng nhẹ và bị chi phối bởi những điều thiệt hơn trong lòng.